Sunday, September 9, 2012

वाळवणाच्या मिरच्या (Valvanachya Mirchaya Recipe)

साहित्य :
  •  जाड लांबट हिरव्या मिरच्या १/४ किलो 
  •  दही १ वाटी 
  • १/२ टीस्पून हिंग 
  • २ टीस्पून मेथीच्या दाण्याची पूड 
  • २ टीस्पून मीठ 
कृती :

१. मिरच्याना उभी चीर ध्यावी.
२. एका बाउलमध्ये दही फेटून त्यात हिंग, मेथी पूड, मीठ एकत्र करून मिरच्यात भरावे.
3. ४-५ दिवस उन्हात वाळवावी. वर्षभर छान राहतात. तळून खिचडीबरोबर खावी.(आजारपणा नंतर तोंडाची चव जाते त्यावेळी ध्यावी.) 


No comments:

Post a Comment