Sunday, September 23, 2012

Soya Bean Chunks Gravy Recipe | सोयाबीनची भाजी

Soya Bean Recipe


साहित्य:
  • सोयाबीन १०० ग्रॅम 
  • ६ बारीक चिरलेले कांदे 
  • अर्धी वाटी ओले खोबरे 
  • गरम मसाला 
  • आले-लसणाची पेस्ट  
  • कोथिंबीर 
  • हळद 
  • २ टी स्पून तिखट 
  • २ मोठे tomato  
  • जिरे 
  • अर्धी वाटी तेल 
  • मीठ 

कृती:

  1. प्रथम सोयाबीन १५ मिनिटे पाण्यात भिजवून ठेवावे. नंतर ते चांगले धुऊन त्यातून फेसाळ पाणी काढून घ्यावे.
  2. नंतर कुकर मध्ये थोडा पाणी टाकून त्यात धुतलेले सोयाबीन टाका आणि २ शिट्या काढून घ्या.
  3. २ शिट्या काढून झाल्यानंतर एका पातेल्यात सोयाबीन काढून घ्यावेत आणि ते पुन्हा पाण्याखाली धुऊन घ्यावेत.
  4. नंतर कुकरमध्ये १ छोटी अर्धी वाटी तेल फोडणीसाठी टाकावे. नंतर  त्यात १ टी-स्पून जिरे, बारीक चिरलेले कांदे गुलाबी होयीपर्यंत परतून घ्यावे.
  5. त्यात आले-लसणाची पेस्ट, कांदा-खोबऱ्याचे वाटण, बारीक चिरलेले tomato, हळद, चवीनुसार मीठ व  २ टी-स्पून तिखट व  धुतलेले सोयाबीन टाकून एकजीव होयीपर्यंत चांगले परतावे.
  6. मिश्रण एकजीव झाल्यावर एक मोठी वाटी पाणी टाकून २ शिट्या काढून घ्यावे.
  7. कुकर थंड झाल्यावर भाजी काढून त्यावर थोडी कोथिंबीर टाकून serve करावे.    





1 comment: