Tuesday, September 11, 2012

Egg Curry with milk Recipe

साहित्य :
  • २ उकडलेली अंडी (कवच काढून)
  • २ उकडलेली बटाटे (साली काढून)
  • २ कांदायची पेस्ट 
  • २ टीस्पून आल-लसून पेस्ट 
  • २ Tomato पेस्ट  
  • १/४ टीस्पून साखर (आवडत असल्यास )
  • १/२ टीस्पून जीर 
  • १/४ कप दुध 
  • १/४ टीस्पून काश्मिरी मिरची पावडर 
  • १/४ टीस्पून हळद 
  • १ १/२ टीस्पून धणे- जिरे पूड 
  • ६ काजू 
  • १/२ टीस्पून गरम मसाला पावडर 
  • १/२ टीस्पून किचन किंग मसाला 
  • १ १/२ टीस्पून खसखस (Poppy Seeds)
  • २ टीस्पून तूप 
  • १ पेजपण (Bay Leaf)
  • २ लवंग (Clove)
  • १/२ कांडी दालचिनी (Cinnamon Stick)
  • मीठ चवीनुसार 
कृती :

१. काजू गरम पाण्यात थोडया वेळ भिजवत ठेवा. नंतर काजू आणि खसखसची पेस्ट करून घ्या.
२. एका कढईत तेल तापत ठेवा. त्यात पेजपान, लवंग, दालचिनी  आणि जीर टाका.
३. जीर तडतडलायस लागल्यावर त्यात आल-लसून पेस्ट, कांद्याची पेस्ट टाका. कांदा तेलात गुलाबी होई पर्यत परता.
४. नंतर त्यात Tomato पेस्ट, हळद, धन-जीरपूड, काश्मिरी मिरची पावडर, किचन किंग मसाला,साखर टाका.झाकण ठेवून एक वाफ आणा.
५. मिश्रणाला तेल सुटले कि त्यात काजू-खसखस पेस्ट, मीठ, गरम मसाला, दुध टाका.
६. २ मिनिटांनी त्यात अंडी(अंड्यांना मध्ये काप दया), बटाटे घाला आणि आवश्यक असल्यास पाणी घाला. उकळी आल्यावर आच घालवा.
७. आता त्यावर तूप सोडा आणि कोथिबीरने सजवा.
८. चपाती/रोटी/भाता सोबत सर्व्ह करा.


2 comments:

  1. Thank you for your comment! Please explore other non-veg recipes as well in our non-veg categories.

    ReplyDelete