Monday, September 10, 2012

Pav Bhaji Recipe | पाव भाजी

 साहित्य :
  • १ छोटा फ्लॉवर कापलेले (३-कप)
  • ३ मध्यम बटाटे 
  • १/२ कप फरसबी बारीक कापलेली 
  • २ भोपळी मिरची बारीक कापलेली 
  • २ मध्यम आकाराचे कांदे 
  • २ टेबल स्पून तेल 
  • १ टीस्पून आलं-लसून पेस्ट 
  • १ टीस्पून काश्मिरी मिरची पावडर (Everest )
  • १ टेबल स्पून Everest पाव भाजी मसाला 
  • १ टीस्पून लाल तिखट 
  • २-३ लाल मोठे Tomato 
  • मीठ चवीनुसार 
  • १ टेबल स्पून बटर 
  • १/२ कप मटार
  • कोथिबीर बारीक कापलेली सजवण्यासाठी 
  • १ कांदा बारीक कापलेला 
  • एक लिबू (कापलेला)
कृती :

 १.  प्रथम फ्लॉवर, बटाटे, भोपळी मिरची, मटार, फरसबी कुकर मध्ये शिजवून घ्या.(साधारण ४ शिट्ट्या)
 २ . नंतर कांदा आणि Tomato मिक्सर मध्ये वाटून घ्या.
 ३ . एका कढईत तेल तापत ठेवा. त्यात आलं-लसून पेस्ट, कांदा - Tomato पेस्ट टाका. त्यावर झाकण ठेवून १०-१५ मिनिटे मंद आचेवर ठेवा. पाणी सुटल्यावर त्यात मीठ, लाल तिखट, काश्मिरी मिरची पावडर टाकून मिश्रण एकजीव करून ५ मिनिटे ठेवा.
४. कुकर मधल्या वाफलेल्या भाज्या, पाव भाजी मसाला टाकून नीट म्याश (Mash) करा. आता हे मिश्रण कढईत टाकून एकजीव करा.
५. त्यात बटर घाला. ५ मिनिटांनी आच घालवा.सर्व्ह करताना कोथिबीर,कांदा आणि बटर टाका.
६.एका तव्यावर पावचे दोन भाग करून बटर लावून गरम करा आणि भाजी सोबत सर्व्ह करा.




No comments:

Post a Comment