साहित्य :
कृती :
१. प्रथम सोयाबीनचे गोळे गरम पाण्यात टाकावेत.जरा वेळाने चाळणीवर काढावे. थंड पाण्यात टाकून दाबून घ्यावेत.
२. एका बाउल मध्ये दही, मीठ, साखर चांगले मिक्स करावे (रवीने केल तरी चालेले किंवा Grinder).
३. सर्व्हिग बाउल मध्ये सोयाबीनचे गोळे घ्यावेत त्यावर दहीचे मिश्रण टाकावे आणि त्यावर जिरे पावडर,तिखट भुरभुरावी.
टीप :
लगेच सर्व्ह करू नये, सोयाबीन थोड्या वेळ दह्यात बुडवून ठेवल्यास जास्त चांगले लागतील.
- सोयाबिनच्या वड्या (गोळे) मुठभर
- दही एक कप
- मीठ चवीनुसार
- १ १/२ टेबलस्पून साखर (आवडीनुसार)
- जीरे पावडर चिमुटभर
- तिखट चिमुटभर
कृती :
१. प्रथम सोयाबीनचे गोळे गरम पाण्यात टाकावेत.जरा वेळाने चाळणीवर काढावे. थंड पाण्यात टाकून दाबून घ्यावेत.
२. एका बाउल मध्ये दही, मीठ, साखर चांगले मिक्स करावे (रवीने केल तरी चालेले किंवा Grinder).
३. सर्व्हिग बाउल मध्ये सोयाबीनचे गोळे घ्यावेत त्यावर दहीचे मिश्रण टाकावे आणि त्यावर जिरे पावडर,तिखट भुरभुरावी.
टीप :
लगेच सर्व्ह करू नये, सोयाबीन थोड्या वेळ दह्यात बुडवून ठेवल्यास जास्त चांगले लागतील.
No comments:
Post a Comment