Tuesday, September 18, 2012

Coconut Barfi Recipe


साहित्य :
    Dessicated Coconut Barfi Recipe in marahti
  •  पाव  किलो डेसिकेट कोकोनट 
  •  १०० ग्राम मावा 
  •  १ १/२ वाटी साखर 
  • १/२ वाटी दूध 
  • १-२ टीस्पून तूप 
  • १ टीस्पून वेलची पूड 
  • बदामचे काप 
कृती :
  1. प्रथम नॉनस्टिक कढईत तूप टाकून त्यात डेसिकेट कोकोनट १० मिनिटे मंद आचेवर (डेसिकेट कोकोनट मंद आचेवर परता नाही कर ते करपू शकत) परतून घ्या आणि एका बाउलमध्ये काढा .
  2. नंतर कढईत मावा ५ मिनिटे परतून त्यात दूध, साखर टाकून ढवळा. 
  3. साखर विरघळी की त्यात डेसिकेट कोकोनट टाकून नीट मंद आचेवर परतत राहा जोपर्यत मिश्रण घट्ट होत नाही. मिश्रण घट्ट झाले की आच काढा. त्यात वेलची पूड टाका आणि मिश्रण पुन्हा एकदा एकजीव करा.
  4. एका पसरत ताटाला तूपाच हात लावून त्यावर हे मिश्रण पसरवा आणि सुरीने वड्या पाडून त्यावर बदामचे काप ठेवा. मिश्रण थंड झाले की वड्या सर्व्हिंग बाउल काढा.

1 comment:

  1. काय पाककला आहेत......खरच एकच नंबर...!!

    ReplyDelete