साहित्य :
सकाळचे मोदक पुन्हा गरम करताना पाणी बुचकळून/शिंपडून मग उकडावे, परत ताज्यासारखे होतील.
- २ वाट्या तांदूळ पिठी
- १ मोठा नारळ ( खवलेला )
- २ टीस्पून तूप
- १/२ टीस्पून मीठ
- दीड वाटी गूळ (किसून घेतलेला/ बारीक करून घेतलेला)
- १/२ टीस्पून वेलची पूड
- किंचित जायफळ पूड
- २ टीस्पून खसखस (भाजून घेतलेली)
- २ वाट्या पाणी
- सुका मेवा (Dry Fruits) -(आवडत असल्यास)
- उकडीसाठी : २ वाट्या पाणी उकळत ठेवावे. त्यात मीठ घालावे व उकळी आल्यावर तांदळाची पिठी घाला. उलटनीने ढवळून झाकण ठेवून २-३ वाफा आणून आच घालवा. ५ मिनिटे झाकण घालून तसच ठेवा नंतर परातीत थोड थोड घेवून छान मळून घ्या.
- सारणासाठी : खवलेले नारळ एका कढईत ५ मिनिटे परता, नंतर त्यात १ टीस्पून तूप, गूळ टाका. गूळ विरघळला की आच काढा आणि त्यात खसखस आणि वेलची पूड, जायफळ पूड, सुका मेवा टाका मिश्रण एकजीव करा.
- आता मोदक करण्यासाठी उकडीचा लिंबाएवढा गोळा घेऊन तुपाचा हाताने त्याची वाटी करून त्यात २ चमचे सारण भरून कडेने चुण्या घालत तोंड बंद करा. असे सगळे मोदक करून ओल्या फडक्याखाली झाकून ठेवा. मग मोदक पात्रात किंवा इडली पात्रात ठेवून वाफवा. मध्यम आचेवर उकडण्यास १०-१२ मिनिटे ठेवा.
सकाळचे मोदक पुन्हा गरम करताना पाणी बुचकळून/शिंपडून मग उकडावे, परत ताज्यासारखे होतील.
wow so nice thnx i need that recipes :)
ReplyDeleteThanks! :)
Delete