साहित्य :
- दूध १ लीटर
- साखर पाऊण कप (आवडीनुसार)
- आवडीनुसार ड्राय फ्रुट्स (काजू,बदाम,पिस्ता) तुकडे किंवा मिक्सर मधून पावडर करून घेणे
- आवडत असल्यास चारोळी १/२ टीस्पून
- केशर ४-५ काड्या
- वेलची पूड १/४ टीस्पून
- जायफळ पुड १/४ टीस्पून
- दुध गरम करायाव्यास ठेवावे. दूधाला उकळी आल्यावर आच कमी करून दुध आटवून घ्यावे (साधारण २० मिनिटे ).
- नंतर त्यात साखर घालावी साखर विरघळली कि त्यात ड्राय फ्रुट्स, चारोळी घालून एक उकळी आणावी.
- आच घालून त्यात वेलची पूड, जायफळ पूड, केशर घालावे. गरम सर्व्ह करावे.
No comments:
Post a Comment