Friday, September 7, 2012

वरी तांदळाचा पुलाव ( Vari Tandul Pulav Recipe)

साहित्य:
 
  • १ वाटी तांदूळ 
  • एक रताळे 
  • एक बटाटा 
  • मूठभर शेंगदाणा 
  • १०-१२ काजू 
  • ५-६ लवंग
  • १ चमचा जिरं 
  • २-३ हिरव्या मिरच्या 
  • १ मोठा चमचा दही 
  • १ मोठा चमचा तूप 
  • चवीनुसार मीठ 
कृती:
  १.वरी तांदूळ धुऊन घ्यावेत. रताळे व बटाट्याचे चौकोनी तुकडे करून घ्या. शेंगदाणे ५-६ तास भिजून ठेवावेत.
  २.तूप तापवून त्यात लवंगा आणि जिरे घालावे.जिरे तडतडले की त्यात मिरच्यांचे तुकडे घालावेत. मग त्यात भिजलेले शेंगदाणे, काजू , रताळे, वरी तांदूळ, दही व कापलेले बटाटे घालून परतून घ्या.
३.मग त्यात २ वाट्या उकळते पाणी व चवी पूरते मीठ घालून पुलाव शिजू द्यावे.

   

No comments:

Post a Comment