Tuesday, September 4, 2012

Bhendi Recipe | ताकातील भेंडी

साहित्य :
  • कापलेली  पाव किलो भेंडी 
  •  ४ चमचे दही + १ चमचा बेसन + ४ चमचे पाणी (रवीने ढवळून घेणे)
  •  १-२ चमचा आल-लसून-हिरवी मिरची-जीर पेस्ट
  •  चवीनुसार मीठ 
  •  १/२ चमचा  मोहरी
  •  १/४ चमचा हिंग 
  •  कढीपत्ता 
  •  तेल फोडणी साठी 
  •  सजावटी साठी कोथबीर 

कृती :

  1.  प्रथम तेल तापवावे त्यात मोहरी,हिंग, कढीपत्ता ची फोडणी ध्यावी.
  2. मग त्यात पेस्ट टाकून परतावी.
  3. नंतर त्यात भेंडी टाकावी आणि मग नंतर ताक (वरील मिश्रण दहीच ) आणि मीठ टाकून झाकण ठेवून एक वाफ काढावी.
  4.  कोथबीर टाकून सजावट करावी.


No comments:

Post a Comment