साहित्य:
कृती:
- १ कप मैदा,
- १ कप साखर,
- १/२ कप तूप,
- २ अंडी,
- १/२ कप मावा,
- १/२ कप दुध,
- १/२ टी स्पून बेकिंग पावडर,
- वेनिला ईसेन्स।
कृती:
मैदा आणि बेकिंग पावडर ४-५ वेळा चाळून घ्या, मावा १/२ कप दुधात भिजत ठेवा।
पसरट भांड्यात पहिल्यांदा तूप फेसा। नंतर त्यात साखर घालून चांगले फेसून घ्या।
(मिश्रण क्रीम प्रमाणे मऊ झाले पाहिजे)
एका भांड्यात अंडी फेसून घ्या। तूप साखरेच्या मिश्रणात थोडे थोडे अंडे घालून फेसून घ्या।
नंतर त्यात मावा दुधाचे मिश्रण आणि वेनिला इसेंस घाला।
थोडा थोडा मैदा कट फोल्ड पद्धतीने मिसळा( कट फोल्ड पद्धत म्हणजे मिश्रण कापून दुमडल्या
प्रमाणे मैदा मिसळा )
नंतर, टीनच्या कपांना तूप मैदा लावून त्यात मिश्रण घालून १५ मिनटे बेक करा।
तयार आहे तुमचा मावा केक। :)
No comments:
Post a Comment