साहित्य :
कृती :
मोदक साचा नसेल तर रव्याची पोळी लाटून त्यात सारण भरून मोदकांप्रमाणे आकार दयावा.
- ३ वाटया अगदी बारीक रवा
- २ चमचे तूप
- चवीप्रमाणे मीठ
कृती :
- मंद आचेवर खवलेला नारळ परतून घ्या मग नंतर त्यात गूळ /साखर,खसखस घालून परता. गूळ/साखर विरघळला की आच घालून त्यात वेलची पूड घालून सारण थंड करण्यास ठेवा .
- ४ वाटी पाणी उकळण्यास ठेवणे.त्यात तूप व मीठ घालणे. पाण्याला उकळी आल्यावर त्यात रवा घालावा.चांगल्या वाफा आणून रवा शिजवून घ्या. मग तो परातीत घेवून तुपाचा हात घेवून चांगला मळून घ्या.
- नंतर मोदकाच्या साच्यात घालून करावे. मोदक करण्यापूर्वी साच्याला आतून पातळ तुपाचा हात लावावा. ह्या मोदकांना उकड काढ्याची गरज नाही.
मोदक साचा नसेल तर रव्याची पोळी लाटून त्यात सारण भरून मोदकांप्रमाणे आकार दयावा.
Khup chaan aahe recipe... 1 doubt aahe
ReplyDeleteUkad nahi kadhali tar, modak kacche tar nahi lagnar ??
Thanx for Comment..
DeleteAapn already rava shijvun ghenar aahot ani saran pan partun ghenar aahot mag ukadichi garaj nahi..
Pan tuhmala as vatat asel tar fakt 5 min vaaf kadhun ghevu shkto..
Thnkx fr an amazing idea..will surely try!
ReplyDeleteThanks Namrata! :)
Delete