साहित्य:
शेपू, मेथी आणि कोथिंबीर बारीक चिरून घ्या.सफेद तीळ भाजून, जाडसर वाटून घ्यावे. नंतर त्यात बेसन, तांदळाचे पीठ, आलं लसणाची पेस्ट टाकून त्याचे मिश्रण करून घ्यावे. या मिश्रणात तेल, जिरं, तिखट, हळद,
आणि मीठ चवी नुसार घालून सर्व मिश्रण एकत्र करून घट्ट मळून घ्यावे.
या मिश्रणाचा लांबसर गोळा करून ते उकडून घ्या. उकडून झाल्यानंतर ते थंड होऊ द्या.
थंड झाल्यावर ते वडीच्या च्या आकाराचे कापून डीप फ्राय करा.
- अर्धी जूडी शेपू
- अर्धी जूडी मेथी
- अर्धी जुडी कोथिंबीर
- बेसन १०० ग्रॅम
- १ टेबलस्पून तांदळाचे पीठ
- ४ टेबलस्पून सफेद तीळ
- जिरे १ स्पून
- तिखट
- मीठ चवीनुसार
- आले
- लसूण पेस्ट १ टेबलस्पून
- अर्धी वाटी तेल
शेपू, मेथी आणि कोथिंबीर बारीक चिरून घ्या.सफेद तीळ भाजून, जाडसर वाटून घ्यावे. नंतर त्यात बेसन, तांदळाचे पीठ, आलं लसणाची पेस्ट टाकून त्याचे मिश्रण करून घ्यावे. या मिश्रणात तेल, जिरं, तिखट, हळद,
आणि मीठ चवी नुसार घालून सर्व मिश्रण एकत्र करून घट्ट मळून घ्यावे.
या मिश्रणाचा लांबसर गोळा करून ते उकडून घ्या. उकडून झाल्यानंतर ते थंड होऊ द्या.
थंड झाल्यावर ते वडीच्या च्या आकाराचे कापून डीप फ्राय करा.
No comments:
Post a Comment