साहित्य :
कृती :
१ . खजुर बिया काढून त्याचे तुकडे करून ३-४ तास गरम(एकदम पण गरम नको ) दुधात भिजवून ठेवणे. नंतर वाटून घेणे.
२ .नंतर त्यात मैदा, खवा घालावा. सगळ मिश्रण एकजीव कराव.(खवा किसणीवर किसून घेणे)
३ .तुपाचा हात घेवून मिश्रणाचे गुलाबजामुन प्रमाणे गोलाकार गोळे करावे आणि गोळे करत असताना त्यात काजूचा छोटा तुकडा टाकावा.
४. गोळे मंद आचेवर तुपात/तेलात डीप फ्राय करावे.
५. एका पातेलात तळण्याआधी साखर पाण्यात टाकून एकतारी पाक करावा. झाला कि त्यात वेलची पूड टाकावी.
६. तळून झालेले गोळे पाकात टाकावे.
७. चांदीच्या वर्खने सजवावे.
४. गोळे मंद आचेवर तुपात/तेलात डीप फ्राय करावे.
५. एका पातेलात तळण्याआधी साखर पाण्यात टाकून एकतारी पाक करावा. झाला कि त्यात वेलची पूड टाकावी.
६. तळून झालेले गोळे पाकात टाकावे.
७. चांदीच्या वर्खने सजवावे.
No comments:
Post a Comment