साहित्य :
- १ १/२ टीस्पून तूप
- २ १/२ कप किसलेले सफरचंद
- १/४ कप मावा
- ३/४ कप दुध
- ३ १/२ टीस्पून साखर
- १/४ कप कापलेले अक्रोड,काजू,बदाम तुकडे
- Vanilla Essence २-३ थेंब
कृती :
१ . नॉन-स्टिक कढई मध्ये तूप गरम करा मग त्यात सफरचंद घाला. मंद आचेवर ५-७ मिनिटे सारखे हलवत राहा.
२ . आता मावा टाका आणि २-३ मिनिटे हलवा.
३ . नंतर दुध टाकून ७-८ मिनिटे हलवा .
४ . आता साखर आणि कापलेले Dry फ्रुट तुकडे टाका. मंद आचेवर ७-८ मिनिटे हलवत राहा जोपर्यत त्यातील पाणी कमी होत नाही.
५ . पाणी आटलं की आच घालावा आणि त्यात आता Vanilla Essence घाला.(Vanilla Essence नसलातर वेलची पूड घाला)
टीप : सफरचंद कापले असता ते काळे होते तर एक-एक करून किसा आणि ते मिठाच्या पाण्यात ठेवले असता काळ होत नाही(कीस करण्यापूर्वी).
No comments:
Post a Comment