साहित्य :
टीप :
कढीमध्ये साधी बेसन भजी टाकली तरी सुद्धा कढी छान लागते.(भजी कढीला कढ आल्यावर टाकावी, म्हणजे भजी मुरतील कढीत )
हिरव्या मिरची ऐवजी सुक्या काश्मिरी मिरच्याची पण फोडणी देता येईल.
- १ कप दही
- २ टीस्पून बेसन
- ४ पाकळ्या लसून
- १ इंच आलं
- २-३ हिरव्या मिरच्या
- १ टीस्पून जीर
- १/२ टीस्पून मोहरी
- किंचित हळद (आवडत असल्यास)
- कढीपता १ काडी
- हिंग किंचित
- कोथिबीर सजावटी साठी
- किंचित साखर (आवडत असल्यास )
- चवीपुरते मीठ
- २ टीस्पून तेल
- प्रथम दह्यात बेसन टाकून रवीने घुसळून घ्या.त्यात आवश्यक तेवढे (२-३ कप साधारण)पाणी टाका.
- नंतर मिक्सरमधून आलं, लसून, जीर, मिरच्या,कढीपता वाटून घ्या. कढईत तेल गरम करून त्यात मोहरी, हिंग, आणि वाटण टाका.
- मग लगेच ताक मग त्यात हळद, मीठ, साखर टाका. एक कढ आणा आणि लगेच आच घालवा.
- कोथिबीर बारीक कापून कढीवर टाका. गरमागरम भाता सोबत सर्व्ह करा.
कढीमध्ये साधी बेसन भजी टाकली तरी सुद्धा कढी छान लागते.(भजी कढीला कढ आल्यावर टाकावी, म्हणजे भजी मुरतील कढीत )
हिरव्या मिरची ऐवजी सुक्या काश्मिरी मिरच्याची पण फोडणी देता येईल.
No comments:
Post a Comment