Pages

Wednesday, September 26, 2012

Panner Sweet Corn Barfi Recipe

साहित्य :
Paneer Sweet Corn Barfi recipe in marathi
  •  स्वीट कॉर्न  १/२ वाटी 
  • पनीर १/२ वाटी (किसून बारीक केलेले)
  • ओलं खोबर खवलेले १/२ वाटी 
  • साखर १/४ वाटी 
  • गूळ १ वाटी (आवडीनुसार)
  • वेलची पूड १/२ टीस्पून 
  • तूप ३-४ टीस्पून 
  • काजू- बदामचे बारीक पावडर (मिक्सरमध्ये करून घेणे )
  • सजवण्यासाठी मनुके 
कृती :
  1. प्रथम स्वीट कॉर्न मिक्सर मधून वाटून पेस्ट करून घ्या ( पाणी अजिबात घालू नका). मग एका नॉन स्टिक कढईत तूप गरम करून त्यात स्वीट कॉर्न  पेस्ट १०-१५ मिनिटे परतून घ्या.
  2. मग त्यात पनीर घालून ५-१० मिनिटे परतून घ्या. नंतर त्यात ओलं खोबर, गूळ, साखर घाला. मिश्रण नीट एकजीव करून १५-२० मिनिटे परता.
  3. त्यात वेलची पूड घालून मिश्रण एकजीव करा आणि आच घालवा. एका ताटाला तूपाच हात लावून मिश्रण पसरून थंड करण्यास ठेवा. त्यावर काजू -बदामची पावडर टाका. थोड थंड (Room Temperature ) झाले की फ्रीजमध्ये १ तास ठेवा.
  4. नंतर त्याच्या वड्या पाडा आणि सर्व्ह करताना मनुकाने सजवा. 

टीप :
जर पनीर घरी नसेल आणि दूध नासलं/ फाटलं असेल तर पनीर ऐवजी ते वापरू शकता. त्यातील पाणी काढून टाका आणि १५-२० मिनिटे कपडयात बांधून ठेवा. 

No comments:

Post a Comment